ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC DÀNH CHO TẤT CẢ CÁC KHỐI : 15 ĐIỂM

28 /072016

ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC DÀNH CHO TẤT CẢ CÁC KHỐI : 15 ĐIỂM

VVO- Sáng 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm cho tất cả các khối A, A1, B, C, D.

Sáng nay, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016. Theo đó, ngưỡng xét tuyển đại học hệ chính quy đối với học sinh phổ thông khu vực 3, mức điểm tối thiểu không nhân hệ số là 15 điểm.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Hội đồng điểm sàn gồm 27 thành viên, trong đó có đại diện từ các trường. Bộ GD&ĐT đưa ra 3 mức điểm sàn để xem xét: 15,5 điểm, 15 điểm và 14,5 điểm.

Phương án thứ hai: Khối D 14 điểm, các khối khác 15 điểm. Tất cả các thành viên đều thống nhất chọn 15 điểm cho tất cả khối thi. 

Năm nay, không có mức sàn cho cao đẳng. Như vậy, mức điểm sàn năm 2016 bằng năm ngoái. Năm 2015, điểm sàn đại học là 15 điểm và cao đẳng 12 điểm.

Điểm sàn nhằm đảm bảo ngưỡng chất lượng tối thiểu và dôi dư để đủ cho các trường có thể tuyển sinh.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường đại học xây dựng phương án xét tuyển. Các trường phải đưa ra ngưỡng điểm nộp hồ sơ xét tuyển để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, chiều nay, Bộ này mở phần mềm đăng ký trực tuyến để thí sinh có thể làm quen.  

Trước đó, chiều 27/7, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, với các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa, phổ điểm lệch về phía điểm cao nhiều hơn so với năm trước. Vì thế, phổ điểm tổng hợp của các trường xét tuyển khối A, A1, B có nhích về phía điểm cao. Các môn và khối còn lại tương tự năm trước. Đặc biệt, độ phân hóa phổ điểm về phía điểm cao tốt hơn.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, các trường tốp trên sẽ không có thay đổi nhiều so với điểm chuẩn năm trước.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Vĩnh Viễn luôn là nơi học tập tốt nhất dành cho các bạn