Học tốt môn Toán - Chỉ tốn 5 đến 10 phút hàng ngày

14 /082017

Học tốt môn Toán - Chỉ tốn 5 đến 10 phút hàng ngày

Toán - môn học khó nhằn và là 1 trong các môn học quan trọng nhất trong các môn học của thời học sinh. Như vậy làm cách nào học tốt môn toán - đây cũng là điều các bạn học sinh quan tâm nhất. Nhiều học sinh cảm thấy Toán rất khó, khó vô cùng tuy nhiên lại có nhiều học sinh cho rằng Toán là một trong các môn dễ học nhất. Như vậy để có thể học tốt môn Toán này như nhiều siêu nhân giải Toán, bạn cần phải biết những điều sau đây.

1. NẮM VỮNG LÝ THUYẾT, ĐỊNH LÝ, ĐỊNH NGHĨA:

Điều đầu tiên khi bạn muốn học giỏi Toán, là phải nhớ các lý thuyết, định lý, công thức và định nghĩa. Đây là điều kiên quyết và bắt buộc khi bạn muốn học tốt bất kỳ môn nào. Chỉ khi nhớ được các điều này bạn mới có thể áp dụng chúng vào để giải bài tập, chứng minh, làm tốt các bài toán đau đầu.

2. LÀM NHIỀU BÀI TẬP

Khi đã ghi nhớ đầy đủ các lý thuyết cần có, bạn cần phải làm thật nhiều bài tập, càng nhiều càng tốt. Các cụ ngày xưa vẫn có câu "trăm hay không bằng tay quen", việc ghi nhớ sẽ không được lâu dài khi bạn không thế áp dụng vào để giải các bài tập, việc làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn có được trí nhớ sâu và kinh nghiệm khi gặp các dạng bài tập nâng cao. Đừng chỉ giải bài tập các thầy cô cho, bạn nên tìm tòi các bài toán khó hơn trên mạng, trong sách báo, khi giải xong hãy tìm thầy cô để xem lại hoặc nhờ thầy cô chỉ cách giải hay hơn.

3. YÊU THÍCH HỌC MÔN TOÁN:

Dù bạn muốn hay cố gắng để học giỏi Toán đến đâu, nếu bạn không yêu thích nó thì việc này cũng không bao giờ thành công được. Để làm tốt bất cứ việc gì, bạn cũng cần có niềm đam mê, sự tích cực, sự quyết tâm khi gặp các vấn đề khó khăn, nếu không bạn rất dễ dàng bị các khó khăn đó khuất phục. Toán học cũng vậy, nếu bạn có 1 niềm đam mê thật sự thì việc học tốt môn Toán sẽ vô cùng dễ dàng.

4. TỰ GIÁC HỌC :

Khi bạn đã có kiến thức, kỹ năng, và sự yêu thích thì cái cuối cùng bạn cần là tinh thần tự giác cao, tinh thần tự giác là khi ở nhà bạn chỉ cần bỏ ra 5 - 10 phút ôn luyện lại kiến thức, thêm 5 - 10 phút làm thêm 1 2 bài tập sau cùng là 5 - 10 phút tham khảo các cách giải khác là đủ.  

Như vậy để học giỏi Toán cần 4 yếu tốt trên ngoài ra còn sự nỗ lực và cố gắng của bản thân bạn. Hãy yêu thích môn Toán, vì đây là môn dễ học chứ không khó khăn như bạn nghĩ.

Trường THPT Vĩnh Viễn tự hào là trường dạy môn Toán tốt nhất nhì TPHCM cho các bạn học sinh, các thầy cô trong trường đều từ các trường đại học danh tiếng giảng dạy.

Hiện tại trường THPT Vĩnh Viễn đang tuyển sinh cho 3 khối lớp 10, 11 và 12

Xem thêm tại : Trường THPT Vĩnh Viễn Tuyển Sinh Năm học 2017 - 2018

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Vĩnh Viễn luôn là nơi học tập tốt nhất dành cho các bạn