Kỹ năng sống: Định vị bản thân

04/05/2020

Một trong những kĩ năng mà người Việt Nam luôn yếu từ trước đến nay đó là trang bị kĩ năng mềm. Tầm quan trọng của kĩ năng mềm trong ngay nay ngày càng thể hiện rõ nét. Học sinh ngoài việc nắm vững các kiến thức ở trường học ra cần phải ý thức được tầm quan trọng của kĩ năng mềm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Kĩ năng mềm nói đơn giản là hành vi ứng xử của mỗi con người, cách thức tương tác với bạn bè, đồng nghiệp, cách làm việc nhóm. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra, kĩ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt của một con người. Ngày nay, con người rất ý thức rõ tầm quan trọng của kĩ năng mềm, nên nếu là một người có kĩ năng mềm tốt thì đó là một lợi thế trong cuộc sống.

Chính vì thế, Trường THPT Vĩnh Viễn đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh dưới sự hướng dẫn của Ths Võ Hoàng Nhựt. Tiết học diễn ra sinh động, hấp dẫn, giúp các bạn học sinh trau dồi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mềm trong cuộc sống.

ky-nang-song-dinh-vi-ban-than

Khởi đầu buổi học, thầy Võ Hoàng Nhựt tổ chức một trò chơi nhỏ: Hãy tạo thành một nhóm và làm sao đưa bạn mình lên cao nhất, các em đã thể hiện được tinh thần đồng đội, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

ky-nang-song-dinh-vi-ban-than

Qua trò chơi, thầy Võ Hoàng Nhựt đã chỉ ra cho các bạn học sinh biết cách "định vị bản thân" từ đó tạo ra "giá trị bản thân" và nâng cao hiểu biết về những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

ky-nang-song-dinh-vi-ban-than

ky-nang-song-dinh-vi-ban-than

Ngoài chương trình “Định vị bản thân”, trường THPT Vĩnh Viễn thường xuyên tổ chức các chương trình khác như: võ thuật, nhảy hiện đại, lớp học tiêu biểu, chương trình dạy toán bằng tiếng anh, dạy tiếng Anh theo phương pháp mới… nhằm nâng cao kỹ năng, khả năng nhận thức cho học sinh, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

  • (Có 2 bình chọn)

Tình bạn là tình cảm gắn bó giữa 2 hay nhiều người trên cơ sở hợp nhau về tính tình, sở thích hoặc có chung xu hướng hoạt động và cùng lý tưởng.
Làm thế nào để giúp con có một trí nhớ tốt và phương pháp học tập hiệu quả, khoa học thì vẫn còn là một bài toán không hề dễ dàng.
Buổi học kỹ năng: "Tự Tin Giao Tiếp Trước Đám Đông" của học sinh trường THPT Vĩnh Viễn