Ngành nghề nào sẽ trở thành ngành HOT trong 5 - 10 năm tới

28 /062017

Ngành nghề nào sẽ trở thành ngành HOT trong 5 - 10 năm tới

Hiện nay, có hàng triệu thanh thiếu niên/ sinh viên ra trường tốt nghiệp nhưng không thể tìm được việc làm phù hợp vì chỉ đơn giản với lý do.

"CHÚNG TÔI ĐÃ ĐỦ NGƯỜI" / "HIỆN TẠI CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG" 

Như vậy, để có thể nắm bắt nhu cầu thị trường tuyển dụng trong thời gian tới là vô cùng quan trọng đối với các em. Chọn ngành đúng thì con đường tương lai của các em sẽ dễ dàng hơn, không phải cạnh tranh mà vẫn có việc làm tốt, thu nhập cao, ổn định cuộc sống. Ngược lại việc chọn những ngành có nhiều người học, thị trường thấp, các em sẽ khó khăn hơn trong quá trình tìm việc làm.

Như vậy đây là xu hướng các công việc tốt với thị trường lớn trong 5 năm tới

1. Công nghệ thông tin

Thời đại CNTT chưa bao giờ sôi nổi đến vậy. Hiện tại có hơn 30 ngành học liên quan tới công nghệ thông tin như:

- Phát triển phần mềm (dự đoán sẽ trở thành ngành hot nhất trong 10 năm tới)

- Quản trị mạng

- Thiết kế website.

- Sữa chữa phần cứng

v.v.....

 Kết quả hình ảnh cho cong nghe thong tin

Công nghệ không ngừng phát triển, con người ngày càng cần những phần mềm sáng tạo hơn, hay ho hơn. Thị trường việc làm cho các kỹ sư phần mềm, phát triển ứng dụng, lập trình viên sẽ liên tục phát triển trong nhiều năm tới. Kết quả nghiên cứu từ Ibis cho thấy nhu cầu tuyển dụng đội ngũ phát triển ứng dụng smartphone nói riêng sẽ tăng đến 37,6% hàng năm so mức tăng trưởng dự kiến 15,5% của ngành công nghiệp phần mềm nói chung. Mức lương trung bình hằng năm 147.274 đô la Mỹ. 

Ngành công nghệ thông tin với nhu cầu việc làm hơn 100.000 vị trí mỗi năm tại các thành phố lớn sẽ là mỏ vàng để các bạn có thể chọn 1 công việc phù hợp. Các công ty lớn luôn luôn cần những người tài để quản lý thông tin, cơ sở dữ liệu đúng không nào? Nếu bạn có thể đạt được kĩ năng mà những công ty cần, chắc chắn bạn sẽ có công việc tốt.

2.Truyền thông đa phương tiện:

Theo nhận định, truyền thông - quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong năm nghề “hot”  khi Việt Nam gia nhập WTO. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều sẵn sàng đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những chuyên gia truyền thông giỏi.

Kết quả hình ảnh cho truyen thong da phuong tien

3. Kinh doanh/ Quảng cáo trực tuyến:

Thời đại Internet, con người ngày càng ít muốn ra ngoài hơn, họ có xu hướng ở tại nhà, chọn dịch vụ/sản phẩm và có người cung cấp sẵn. Nắm bắt xu thế đó, các công ty đã định hướng việc phải đưa hình ảnh sản phẩm công ty lên mạng internet. Kinh doanh và quảng cáo trên internet mang 1 danh hiệu là Digital Sale hoặc Digital marketing đang là xu thế mà các công ty muốn chiếm lĩnh. Bạn luôn có thể tìm được công việc này nếu kiến thức của bạn vững vàng và cái đầu nhạy bén sáng tạo,

 Hình ảnh có liên quan

4. Kinh doanh và tài chính

Các nghề liên quan đến tiếp thị sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trên Internet, bán hàng, nhà phân tích kinh doanh, cố vấn tài chính, kế toán, chuyên viên thống kê,… đó đếu là những nghề “hot” cho bạn trong tương lai gần đấy.

Kết quả hình ảnh cho cố vấn tài chính

5. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ý tế

Các nghề liên quan đến lĩnh vực y tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Trong hầu hết các nước phát triển, tỷ lệ dân số già đang ngày càng gia tăng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ cần các dịch vụ y tế nhiều hơn so với những nhóm tuổi khác. Điều này dẫn đến số lượng các bệnh viện mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của con người. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế cũng vì thế mà gia tăng đáng kể. Các nghề như bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ đa khoa, y tá,... luôn là những nghề được săn đón nhiều hơn cả.

Kết quả hình ảnh cho dich vu cham soc y te

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trường THPT Vĩnh Viễn - 73/7 Lê Trọng Tấn P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú 

Điện thoại : 0838 16 0000

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Vĩnh Viễn luôn là nơi học tập tốt nhất dành cho các bạn