Ôn thi THPT Quốc Gia thí sinh nên bám sát đề thi tham khảo

01/04/2019

Ôn thi THPT Quốc Gia thí sinh nên bám sát đề thi tham khảo

Hiện tại các trường đã triển khai công tác dạy và ôn thi THPT Quốc Gia năm 2019, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh nên bám sát theo đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

on-thi-thpt-quoc-gia-thi-sinh-nen-bam-sat-de-thi-tham-khao

Ôn thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh nên bám sát đề thi tham khảo

Thí sinh nên ôn tập bám sát bộ đề thi tham khảo đã công bố

Các chuyên gia và học sinh đánh giá mức độ khó của đề thi tham khảo của đề thi THPT Quốc Gia 2019 giảm rõ rệt so với năm 2018 khiến  nhiều thí sinh băn khoăn về độ khó của đề thi chính thức. Giải đáp vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT đã có câu trả lời, đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy, học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập.

Do vậy thí sinh có thể yên tâm mức độ phân hóa của đề thi thật sẽ tương đương đề thi tham khảo đã công bố. Những lo lắng về đề thi thật sẽ tăng độ khó khiến thí sinh không kịp trở tay sẽ không xảy ra.

Đại diện của Bộ GD&ĐT cũng khẳng định nội dung thi nằm trong chương trình phổ thông và chủ yếu là kiến thức lớp 12. Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

on-thi-thpt-quoc-gia-thi-sinh-nen-bam-sat-de-thi-tham-khao

Thí sinh thi THPT quốc gia

Tổ chức các kỳ thi thử để thí sinh làm quen trước khi kỳ thi thật diễn ra.

Nhằm giúp thí sinh làm quen trước khi kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 thật diễn ra, hiện nay nhiều trường đã lên kế hoạch tổ chức kỳ thi thử, đồng thời điều chỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo, dạy, ôn thi và tổ chức kỳ thi.

Thầy Phạm Hoàng Vinh, giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn cho biết: "việc tổ chức kỳ thi thử sẽ giúp các em học sinh được cọ xát, nắm bắt cách làm bài, từ đó sẽ không còn bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức. Đề thi thử phải bám sát với ma trận đề của Bộ, bên cạnh đó, thời điểm thi thử phải hợp lý, như vậy mới giúp học sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia một cách phù hợp".  

Một trong những thay đổi quan trọng năm 2019 thí sinh cần lưu ý đó là công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng tỉ lệ kết quả thi từ 50% (năm trước) lên 70%, còn 30% là điểm học bạ lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT cho học sinh. Do vậy, các thí sinh cần lưu ý học đều các môn chứ không chỉ học để chống điểm liệt như năm 2018 là có thể đỗ tốt nghiệp nhờ điểm học bạ lớp 12 “cứu cho”.

Do có sự điều chỉnh như trên, nhiều trường THPT cho biết kế hoạch giảng dạy đã có sự thay đổi. Chẳng hạn đối với các lớp không thi ĐH môn nào, trường đã tăng cường thêm một số tiết dạy môn đó để học sinh có thời gian luyện tập nhiều hơn, đảm bảo trước hết việc đỗ tốt nghiệp, sau đó mới là kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

  • (Có 2 bình chọn)

Trường THPT Vĩnh Viễn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023
Trường THPT Vĩnh Viễn thông báo tuyển sinh năm học 2022-2023
Kính thưa quý Cha mẹ học sinh, quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến! Năm Tân Sửu 2021 là một năm đầy biến động trên toàn thế giới, nhân loại phải vất vả trong phòng chống dịch bệnh COVID 19 và đặc biệt tại TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề của cơn đại dịch trên mọi mặt của đời sống xã hội...
Sáng 7/12/2021, trong khuôn khổ chuyên đề nghị luận: Phép màu trong cuộc sống, tiết học môn Ngữ Văn lớp 10A2 - Trường THPT Vĩnh Viễn được đón mời Th.s Tâm lý Đặng Hoàng An. Thầy An là một nhân chứng sống về những nỗi đau tuột cùng, về nghị lực khôn cùng và về phép màu trong cuộc sống...
Theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo, Trưởng phòng Trung học, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng trong phiên họp trực tuyến ngày 1/12/2021; Ban Giám hiệu trường THPT thông tin đến CMHS, GVCN việc chuẩn bị dạy học trực tiếp như sau...
Hướng dẫn TIẾNG ANH LỚP 9 - UNIT 3 ( A TRIP TO THE COUNTRYSIDE )