Trường THPT Vĩnh Viễn – nơi thắp sáng niềm tin

15/05/2022

Trường THPT Vĩnh Viễn – nơi thắp sáng niềm tin

Dương Gia Hân
Lớp 12A2, THPT Vĩnh Viễn, năm học 2021-2022
(Học sinh đạt giải 3 học sinh giỏi Văn cấp thành phố)

Trong cuộc đời của mỗi con người, đều phải trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc, có những lúc hân hoan vui sướng và cả những đắng cay. Mỗi giai đoạn đều thể hiện những cảm xúc và từ đó làm cuộc đời mỗi chúng ta thêm thú vị. Và thời học sinh cũng chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Trường THPT Vĩnh Viễn – nơi thắp sáng niềm tin
Trường THPT Vĩnh Viễn – nơi thắp sáng niềm tin

Thứ quý giá trong cuộc đời mỗi con người, đó chính là thời gian. Bởi lẽ, thời gian đã trôi qua thì sẽ chẳng bao giờ quay trở lại. Khi bất chợt nhìn lại thời học sinh sẽ đi qua mất rồi để một thoáng bâng khuâng khi kí ức ấy chỉ còn ùa về trong lòng mỗi người, chỉ còn xuất hiện trong trí nhớ của chúng ta. Mười hai năm học thấp thoáng trôi qua, tôi nhớ ngày nào bàn tay tôi còn nắm tay mẹ bước vào ngôi trường cấp một rồi dần dần lớn lên theo năm tháng. Những bước chân đầu tiên khi tôi bước vào ngôi trường THPT Vĩnh Viễn, lúc ấy tôi đã hoàn thành những năm học cấp hai để chuẩn bị bước vào cánh cổng mới của cuộc đời. Đó là một cảm giác mới mẻ, nó lạ lắm. Vừa một chút bồi hồi, một chút lo lắng, cảm xúc tôi lẫn lộn nhưng tôi vẫn sẵn sàng bước đi vào ngôi trường. Dần dần theo thời gian, trường THPT Vĩnh Viễn đã thắp sáng cho tôi một niềm tin mãnh liệt và tôi tin rằng nơi đây chính là nơi mà tôi gửi trọn niềm tin. Bởi lẽ, nhà trường cũng như tất cả những giáo viên đã luôn cống hiến sự tâm huyết của mình dành cho những học sinh, với mong muốn rằng học sinh sẽ thành công và đạt được những thành tựu như mong muốn. Thầy, cô đã dạy bằng cả trí thức cũng như trái tim, tất cả những gì thầy, cô làm được thể hiện qua chữ “Tâm”. Với những gì mà tôi có được mà thầy cô đã truyền dạy, đó thật sự là một kho tàng kiến thức bổ ích và đó chính là hành trang cho mỗi bước đi của cuộc đời tôi sau này. Thầy cô luôn dìu dắt tôi đến những bến bờ của kiến thức sách vở và đời sống. Có lẽ, năm học cuối cùng đã khiến tôi bồi hồi và nhận ra những điều đáng trân trọng. Chủ nhiệm của tôi chính là thầy Nguyễn Văn Khuyến, từ trước cho đến nay tôi đều dành sự kính trọng và quý mến đối với thầy cô nhưng người thầy khiến tôi nhận ra được những giá trị đích thực trong cuộc sống và dạy tôi nên người đó chính là thầy Khuyến. Đôi lúc vì tính chất công việc và nhiều tác động đến từ lớp học, tuy rằng thầy đã quở trách, nhưng sau cùng thầy vẫn luôn dồn hết tâm huyết và sức lực cho những học sinh. Thầy không xem đó là bổn phận, là trách nhiệm mà thầy là người có nghĩa vụ phải làm mà thầy xem đó tình yêu thương mà thầy cần trao lại cho học sinh của mình. Thoáng chốc, tôi và thầy cũng như những người bạn khác sắp phải chia xa nhưng dẫu sao đó vẫn là một kỉ niệm đẹp. Giờ đây, khi phải sắp chia xa với những điều quen thuộc, những kỉ niệm với thầy cô, với trường lớp khiến tôi chợt nhận ra thời gian trôi qua nhanh thật nhanh. Đứng trước ngưỡng cửa sắp vào đại học, đó là một cảm giác buồn vui lẫn lộn. Cảm xúc đan xen khiến tôi phải bàng hoàng và không nỡ chia xa với mái trường mà tôi từng gắn bó. Ở đây, không những tôi học về những kiến thức sách vở mà thầy cô đã dạy tôi nên người. Sự tin tưởng và trân quý của tôi cùng với tình yêu thương của nhà trường đã là bệ phóng giúp tôi cũng như những người bạn khác bay cao và xa hơn với những ước mơ.

Tôi thật sự biết ơn những người thầy, người coi đã dạy tôi vì nếu không có những người thầy, cô có lẽ tôi đã không được như ngày hôm nay. Những kỉ niệm đẹp của thời học sinh sẽ là những tháng ngày tươi đẹp nhất trong cuộc đơig của tôi và những bạn học sinh trong ngôi trường này.

Trường THPT Vĩnh Viễn mãi mãi là niềm tin của tôi.

Dương Gia Hân
Tháng 5/2022

  • (Có 1 bình chọn)

Trường THPT Vĩnh Viễn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023
Như vậy trong 3 năm liền trường THPT Vĩnh Viễn đều có học sinh đạt giải thành phố môn ngữ văn. Xin chúc mừng các em
Trường THPT Vĩnh Viễn trong góc nhìn của học sinh lớp 10A3 năm học 2022-2023
Những hoạt động Văn - Thể - Mỹ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của Trường THPT Vĩnh Viễn...
Đến tham dự có đ/c Nguyễn Văn Tiệp, Phó Bí thư Quận đoàn, đ/c Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng, cô Đặng Thị Thuý Hiền, Trợ lý Thanh niên, cùng 83 đoàn viên của nhà trường tham dự...
Tham dự buỗi lễ có đ/c Huỳnh Mỹ Nhân, TVQU, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra đảng, đ/c Trần Duy Mạnh, QUV, Phó ban Tổ chức quận uỷ, đ/c Nguyễn Hùng Vương, QUV, Bí thư Đảng ủy phường Sơn Kỳ. Đc Nguyễn Hoàng Năng (nguyên Bí thư quận ủy quận Tân Phú) được đề cử làm Bí thư Chi bộ nhà trường.