Tuyển sinh lớp 10 vào trường ngoài công lập

17/05/2019

Trong đợt tuyển sinh 2018 - 2019 và 2019 - 2020, đã có rất nhiều câu hỏi gởi về văn phòng trường THPT Vĩnh Viễn, với mong muốn được giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh đầu vào ở các trường ngoài công lập. Văn phòng trường THPT Vĩnh Viễn đã tổng hợp các câu hỏi và xin được giải đáp như sau:

tuyen-sinh-lop-10-vao-truong-ngoai-cong-lapĐăng ký xét tuyển vào THPT Vĩnh Viễn

Ông Nguyễn Minh Tiến(Quận 3): con tôi đã hoàn thành xong chương trình lớp 9 và không đăng ký thi xét tuyển vào lớp 10 THPT, vậy con tôi có được đăng ký vào các trường THPT Vĩnh Viễn hay không? Nếu được đăng ký thì điều kiện và hồ sơ thế nào?

Trả lời: Theo quy định của sở GD&ĐT TP.HCM thì các trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM không được tổ chức thi tuyển sinh dưới bất kể hình thức nào, vì thế, trường THPT Vĩnh Viễn sẽ tổ chức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển không thi. Đối với học sinh đã hoàn thành xong chương trình THCS theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh có thể đăng ký học tại trường qua 3 hình thức sau:

  1.  Đăng ký trực tiếp tại trường (73/7, Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú, TP.HCM)
  2.  Gởi hồ sơ về trường theo đường bưu điện đến trường THPT Vĩnh Viễn( tải hồ sơ tại đây)
  3.  Đăng ký online tại đây

Học sinh Nguyễn Minh Quang( Bình Thạnh): "Em đã hoàn thành chương trình học THCS, và em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường Nguyễn Thượng Hiền, nguyện vọng 2 vào trường Nguyễn Thị Minh Khai và nguyện vọng 3 vào trường Bùi Thị Xuân nhưng bị trượt cả 3 nguyện vọng. Vậy em có thể nộp hồ sơ vào trường THPT Vĩnh Viễn được không?"

Trả lời: chào Minh Quang, Hiện tại trường THPT Vĩnh Viễn đang tuyển sinh lớp vào lớp 10. Đối với trường hợp trượt tất cả các nguyện vọng như em, em vẫn còn cơ hội để hoàn thành chương trình học THPT tại trường THPT Vĩnh Viễn. Em nộp hồ sơ theo một trong 3 hình thức sau để nộp đơn vào trường:

  1.  Đăng ký trực tiếp tại trường (73/7, Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú, TP.HCM)
  2.  Gởi hồ sơ về trường theo đường bưu điện đến trường THPT Vĩnh Viễn( tải hồ sơ tại đây)
  3.  Đăng ký online tại đây

Em Linh (Tân Phú): " Em đã hoàn thành lớp 10 ở một trường cũng ở Tân Phú, nay em chuyển sang học trường THPT Vĩnh Viễn được không, thủ tục thế nào?"

Trả lời: Chào Linh, em có thể chuyển sang trường THPT Vĩnh Viễn để tiếp tục chương trình học THPT nhé, thủ tục em xem tại đây

Mỹ Ngọc ( học sinh lớp 9): " Em có tham khảo học phí nội trú ở các trường và học phí ở các trường chưa bao gồm tiền ở lại thứ 7 chủ nhật, chưa bao gồm tiền đồng phục... vậy bên trường THPT Vĩnh Viễn tính thế nào ạ"

Trả lời: Chào Mỹ Ngọc, về vấn đề học phí nội trú ở trường THPT Vĩnh Viễn đã bao gồm tiền ăn uống, giặt quần áo cho 30 ngày trong tháng, trường không thu thêm lệ phí ở thứ 7 và chủ nhật. Về việc đồng phục thì tất cả các trường đều thu, em mua nhiều đồng phục thì sẽ đóng nhiều tiền hơn.

Nếu phụ huynh và các bạn học sinh còn thắc mắc vui lòng liên hệ với trường. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 73/ 7 Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028. 3816. 0000 (trong giờ hành chính)
  • Hotline: 0913.115.048 (24/7)

  • (Có 5 bình chọn)