NÓNG: Học sinh TP.HCM sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt

01/07/2021

UBND TP.HCM vừa có quyết định về thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, học sinh lớp 12 ở TP sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt theo lịch của Bộ GD-ĐT.

NÓNG: Học sinh TP.HCM sẽ thi tốt nghiệp THPT 2 đợt

Cụ thể: Đợt 1 thi vào ngày 7 và 8-7 dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, không thể dự thi đợt 1.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online trưa 1-7, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết: “Để quyết định việc này thật sự không dễ, thường vụ cũng bàn rất nhiều… Qua báo cáo của các sở ban ngành và cân nhắc nhiều mặt dựa trên tình hình thực tế, UBND TP.HCM đã chốt phương án 1 theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM” (cho thí sinh thi 2 đợt như trên - PV).

Ông cũng cho biết tất cả cán bộ coi thi, thí sinh dự thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và đảm bảo những người tham gia kỳ thi đều phải có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khóa ngày 7 và 8-7-2021, TP.HCM có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến, sở sẽ sử dụng 4.134 phòng thi tại 155 điểm thi; số cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi hơn 18.000 người.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ triển khai các phương án an toàn, phòng chống dịch như: tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lãnh đạo, cán bộ coi thi, nhân viên và thí sinh trước ngày thi;

Hỗ trợ cho các điểm thi nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, máy đo nhiệt độ; mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện ho, sốt; tăng cường nhân viên y tế, nhân viên tại chỗ hướng dẫn hỗ trợ cho thí sinh khi đi thi;

Mỗi điểm thi xây dựng phương án an toàn thi: phân chia nhóm phòng thi ra vào cổng trước và sau khi thi; xác định vị trí giãn cách 1,5m tại các nơi đo thân nhiệt và khi ra về; học sinh lên thẳng phòng thi, 1 học sinh ngồi 1 bàn ở mỗi phòng thi;

Thực hiện yêu cầu 5K cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và thí sinh; yêu cầu khai báo y tế trước khi đi thi, đo thân nhiệt ngay tại cổng các điểm thi, rửa tay sát khuẩn tại cửa phòng thi, khi nộp bài, sau khi đi vệ sinh; ra về lệch giờ.

Nguồn tin: tuoitre.vn

Sáng 7-7, gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Nhiều thí sinh cho biết bị bất ngờ vì đề ra về thơ chứ không phải văn xuôi...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7-8/7 với thứ tự các bài thi giống những năm trước
UBND TP.HCM có quyết định cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn dừng đến trường từ ngày 2/2
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2021 do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB&XH) tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM (288 Lý Thường Kiệt, Q.10).
SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những bài thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ.
VMOOCs (Vietnam Massive Open Online Courses) - khóa học trực tuyến mở đại chúng tại Việt Nam - là hệ thống giáo dục chia sẻ đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các khóa đào tạo, cấp giấy chứng nhận đầu tiên tại Việt Nam.