30/03/2020

TOÁN LỚP 9 - GIẢI TOÁN BẰNG HỆ PHƯƠNG TRÌNH

TOÁN LỚP 9 - GIẢI TOÁN BẰNG HỆ PHƯƠNG TRÌNH
30/03/2020

Từ Gió lạnh đầu mùa đến Hai đứa trẻ - Thạch Lam, ấm áp nghĩa tình

Dưới nét bút của Thạch Lam, thiên nhiên bên ngoài là cái cớ để khơi gợi thế giới nội tâm lung linh sâu lắng, thế giới của những cảm xúc vô bờ mà cứ nhè nhẹ thắm tình người. Trong tác phẩm Gió lạnh đầu mùa nhà văn đã miêu tả tinh tế và chính xác sự chuyển đổi mùa từ cuối thu sang đầu đông bằng những từ ngữ cô đọng, vừa tượng thanh, vừa tượng hình vừa khơi gợi cảm xúc: “cái nắng tháng mười làm nứt nẻ đồng ruộng và làm giòn khô những chiếc lá rơi …”
30/03/2020

Vợ chồng A Phủ

Ôn tập online lớp 12 | Phân tích “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài để thấy được tính cách, khát vọng tự do hạnh phúc , sức sống mạnh mẽ và bền bỉ của những người lao động cũng như tố cáo tội ác của chế độ phong kiến…
29/03/2020

Toán 12: Nguyên hàm

Công thức tính tích phân và những điều bạn nhất định phải ghi nhớ để giải toán dễ dàng hơn.Trong thời gian học sinh nghỉ học để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona báo Tuổi Trẻ phối hợp với trường THPT Vĩnh Viễn gửi tới các em lớp 12 những bài ôn tập lại kiến thức.Chương trinh được phát trên fanpage Tuổi Trẻ và kênh YouTube Báo Tuổi Trẻ vào lúc 19h hằng ngày.
25/03/2020

Ôn tập online cho học sinh

Từ ngày 26-3, trường THPT Vĩnh Viễn kết hợp cùng báo Tuổi Trẻ sẽ phát các chương trình ôn tập online cho học sinh lớp 12 ở các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử và tiếng Anh
16/03/2020

CẢM NHẬN VỀ TRUYỆN CHIẾC LƯỢC NGÀ – NGUYỄN QUANG SÁNG

Viết về tình mẫu tử, đó là nguồn cảm hứng khai thác không hề vơi cạn của nghệ thuật nói chung và văn chương nói riêng. Đề cập đến tình phụ tử khách quan ai cũng công nhận đề tài ấy ít được đề cập đến. Nhưng không phải vì thế mà những tác phẩm viết về tình cha con lại phần nào tẻ nhạt, kém xúc động.
13/03/2020

Chuỗi số dương - Tiêu chuẩn dAlembert và Cauchy

Trình bày: TS. Huỳnh Thị Hoàng Dung - Giảng viên trường ĐH Kiến Trúc Tp.HCM
13/03/2020

“Viếng lăng Bác” - Viễn Phương

Có một vầng dương thao thức cả cuộc đời vẫn canh cánh, trăn trở bên mình hai chữ “đất nước”, có cái chết đã hóa thành bất tử trong sâu thẳm mỗi con tim. Bác Hồ đã ra đi vào cõi vĩnh hằng trong nỗi niềm tiếc thương da diết của dân tộc, trong cơn mưa sụt sùi dầm dề chảy, trong dòng nước mắt nối nhau lăn tròn của cuộc đời.
10/03/2020

Tiêu chuẩn so sánh của chuỗi dương

Tiêu chuẩn so sánh của chuỗi dương - TS. Phạm Hồng Danh
09/03/2020

Vài tính chất của số thực

Vài tính chất của số thực - TS. Phạm Hồng Danh