Lịch thi vào lớp 10 TPHCM năm 2019

11/04/2019

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM năm 2019

Sở giáo dục TPHCM công bố lịch thi chi tiết vào lớp 10 năm học 2019 - 2020, theo đó lịch thi diễn ra trong 2 ngày cụ thể như sau:

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM chi tiết năm 2019:

lich-thi-vao-lop-10-tphcm-nam-2019

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TPHCM, kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 13/6.

Sau đó, ngày 14/6, sẽ công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh trung học phổ thông chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Ngày 10/7, thành phố sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10.

Thứ tự ưu tiên xét tuyển là những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyệnvọng 2 không quá 1 điểm (tuy nhiên, Sở GD-ĐT TPHCM cũng nhấn mạnh, có những trường hợp đặc biệt hệ thống máy tính cho kết quả nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 2 bằng nguyện vọng 3 hoặc cả 3 nguyện vọng bằng nhau).

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, học sinh lựa chọn 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân,

gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố.

Với tổng số học sinh lớp 9 năm nay khoảng 105.000 em, chỉ tiêu dự kiến của lớp 10 công lập là 70.000 em, TPHCM sẽ có tới 35.000 học sinh "rớt" khỏi lớp 10 công.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh, trường THPT Vĩnh Viễn thông báo đến quý cha mẹ học sinh cùng các em học sinh về tuyển sinh trực tuyến như sau...
GIẢI ĐỀ THI TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM 2020 Tại HÀ NỘI - MÔN VĂN
Ba năm liên tục Trường ĐH Luật TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển nhưng năm 2020 trường ngưng tổ chức kỳ thi này
Bạn muốn sử dụng các phần mềm trên máy tính để hỗ trợ dạy học, họp online trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Google Meet để học, họp trực tuyến từ A đến Z.
Xem điểm chuẩn các trường ở Tp.HCM năm 2019
Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng, đặc biệt là môn Toán. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng trường giảng dạy thực sự rất khan hiếm và cũng chưa có trường nào thực hiện dạy toán bằng Tiếng Anh(thậm chí ở các trường đại học lớn). Vì vậy THPT Vĩnh Viễn thiết kế Khóa đào tạo ngoại khóa dành riêng cho những bạn học sinh vừa muốn nâng cao khả năng Tiếng Anh đồng thời nâng cao tư duy toán học.