Ấn Tượng VĨNH VIỄN

12/09/2019

Mở đầu bằng điệu vũ Tango trên nền nhạc của Phạm Mạnh Cương quyến rũ và trữ tình Tiếp theo là lời dặn dò của Th.S Hoàng Hữu Vinh: “ Tôi mong các thầy cô kiên nhẫn hơn nữa đối với học sinh yếu và gia công hơn nữa đối với học sinh khá giỏi”.

an-tuong-vinh-vien

an-tuong-vinh-vien

Thầy Hoàng Hữu Vinh phát biểu trước buổi lế

 Em Nguyễn Đình Hiệu từng là một học sinh yếu của trường khác. Khi về trường Vĩnh Viễn, đã thành học sinh giỏi. Em Hiệu đã đậu vào ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM, đã Nhận được học bỗng toàn phần tại ĐẠI HỌC XÂY DỰNG QUỐC GIA NGA tại Moscow. Em Hiệu tâm sự: “ Phải biết trân trọng những kỷ niệm đau buồn của quá khứ và biến đau thương thành hành động tích cực để trở thành một công dân tốt”.

 an-tuong-vinh-vien

Em Nguyễn Đình Hiệu, cựu học sinh trường THPT Vĩnh Viễn

Em Lâm Khánh Duy từng là một học sinh yếu của năm lớp 10. Khi về trường Vĩnh Viễn, đã thành học sinh giỏi. Em Duy đã đậu vào ĐẠI HỌC Y Khoa và Đại Học Bách Khoa tại TPHCM. Em Lâm Khánh Duy vừa tốt nghiêp và thành Bác Sĩ. Em Duy tâm sự: “ Chỉ cần 2 năm ở trường Trung học phổ thong là có thể gỡ lại những tháng năm học hành tan nát ở lớp dưới”.

an-tuong-vinh-vien

Hai anh em Lâm Khánh Duy và Lâm Khánh Hưng

Em Lâm Khánh Hưng là em ruột của Lâm Khánh Duy, từng là một học sinh yếu của năm lớp 9. Khi về trường Vĩnh Viễn, đã thành học sinh giỏi. Em Hưng đã đậu vào ĐẠI HỌC Y Khoa thuộc Đại Học Quốc Tế của ĐẠI HỌC QUỐC GIA TPHCM. Em Hưng tâm sự: “ Ba năm học ở trường Vĩnh Viễn là một bước ngoặc quan trọng trong đời em. Ba năm đầy những kỷ niệm buồn vui sướng khổ; đầy ắp những ân tình với thầy cô và bạn bè”. Để khích lệ tinh thần học sinh trường Vĩnh Viễn, Hội Đồng Quản Trị đã tặng em Hưng một phần thưởng là 2 cuốn sách, 5 cuốn tập và 20.200.000 đồng ( hai mươi triệu hai trăm ngàn đồng).

an-tuong-vinh-vien

TS. Phạm Hồng Danh trao học bổng cho em Lâm Khánh Hưng

Buổi lễ kết thúc với những ấn tượng vĩnh viễn không phai. Tôi nhớ không chính xác một câu của Duyên Anh : “Kỷ niệm vẫn tươi xanh, vẫn có mưa bay trong hồi tưởng dù người ta có lỡ trớn đời”. Một giảng viên trường ĐH CNTP đã nói: “ THPT VĨNH VIỄN xứng đáng là nơi để trao gởi tuổi thanh xuân”.

                                                              TS. Phạm Hồng Danh

                          (Trưởng bộ môn Toán cơ bản trường ĐHKT TPHCM)

  • (Có 2 bình chọn)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7-8/7 với thứ tự các bài thi giống những năm trước
UBND TP.HCM có quyết định cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn dừng đến trường từ ngày 2/2
Giải Vô Địch Cờ Vua Nhanh lần 1 năm 2021 chính thức khởi tranh vào sáng ngày 23/1 tại trường THPT Vĩnh Viễn Tp.HCM với số lượng VĐV tham dự của hơn 100 kỳ thủ.
HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN THÂN THỂ THPT VĨNH VIỄN
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĨNH VIỄN NĂM HOC 2020
Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2020 tại trường THPT Vĩnh Viễn