Dự kiến thi THPT quốc gia 2019 từ ngày 25 đến 27-6

21/03/2019

Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 với mốc thời gian tương tự kỳ thi năm 2018..

du-kien-thi-thpt-quoc-gia-2019-tu-ngay-25-den-27-6

Học sinh nghe đại diện Bộ GD-ĐT thông tin về kỳ thi THPT quốc gia trong ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Cần Thơ do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, kỳ thi thi THPT quốc gia 2019 dự kiến diễn ra trong ba ngày, từ ngày 25 đến 27-6. Như vậy, thời gian diễn ra kỳ thi năm nay giống với năm 2018.

14h ngày 24-6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh sẽ thi năm bài thi, gồm ba bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn lịch sử, địa l‎ý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài thi, gồm ba bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp; thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi, gồm hai bài thi độc lập (toán, ngữ văn) và một bài thi tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn đăng k‎ý thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ‎ý, thí sinh đã đăng ký‎ dự thi cả hai bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả hai bài thi này. Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng k‎ý dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng điểm bài thi này xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp thí sinh THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, trung cấp.

Các bài thi toán, ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm và bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

  • (Có 1 bình chọn)