Những điểm thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2019

31/05/2019

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kế hoạch tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2019-2020 ở TP.HCM sẽ được thực hiện theo phương thức thi tuyển trên toàn thành phố. Trong đợt tuyển sinh này cũng có nhiều điểm mới mà các bạn thí sinh cần lưu ý. 

1. Không được cộng điểm nghề

Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (tức học lớp 9 tại TP.HCM, không phân biệt hộ khẩu) sẽ được tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

Sở GD-ĐT TP cho biết học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 thường (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu đại học quốc gia.

Ngoài ra, học sinh còn có thể đăng k‎y thi vào lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp, nếu muốn.

Thí sinh sẽ thi viết ba môn: ngữ văn, toán (thời gian làm bài 120 phút) và ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút).

Thời gian thi: dự kiến đầu tháng 6-2019. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số (văn, toán hệ số 2, ngoại ngữ hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Năm nay, học sinh thi vào lớp 10 sẽ không được cộng điểm nghề như những năm trước.

nhung-diem-thay-doi-trong-tuyen-sinh-lop-10-nam-hoc-2019

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 năm 2018

2. Điểm ưu tiên không quá 3 điểm

Chế độ ưu tiên được tính như sau: cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người này bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên".

Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động; Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%".

Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 3 điểm.

3. Quy định về tuyển thẳng

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, năm học 2019-2020 các trường THPT công lập sẽ tuyển thẳng vào lớp 10 các đối tượng sau:

Học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT;

Học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp điều kiện học tập (ngoại trừ các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập).

Theo Tuoitre.vn

  • (Có 2 bình chọn)

Đề thi và lời giải đề tuyển sinh toán 10 năm học 2015 - 2016
Đo Đo là một ngôi làng nhỏ ở xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Đó là nơi tôi sinh ra và lớn lên trong quãng thời gian đầu đời vô tư lự. Năm tôi lên tám, gia đình tôi dời về Cẩm Lũ, sau đó dọn ra huyện lỵ Hà Lam.
Để chào mừng ngày 20/11, trường THPT Vĩnh Viễn đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đó là những món quà quý giá, sự nỗ lực của toàn thể học sinh dành cho tập thể sư phạm nhà trường.
Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ Văn TPHCM năm học 2019
Gợi ý giải đề tuyển sinh THPT năm 2019 tại HCM
Xu hướng học các môn Khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng, đặc biệt là môn Toán. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng trường giảng dạy thực sự rất khan hiếm và cũng chưa có trường nào thực hiện dạy toán bằng Tiếng Anh(thậm chí ở các trường đại học lớn). Vì vậy THPT Vĩnh Viễn thiết kế Khóa đào tạo ngoại khóa dành riêng cho những bạn học sinh vừa muốn nâng cao khả năng Tiếng Anh đồng thời nâng cao tư duy toán học.