Chủ động phòng chống virut CORONA khi học sinh trở lại sau tết

31/01/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT theo Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ban hành ngày 28/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cùng các khuyến cáo của Bộ y tế, Trường THPT Vĩnh Viễn triển khai các biện pháp phòng ngừa và thông báo tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện để ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.
 
Thời điểm học sinh, học sinh cả nước trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020 cũng là thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục và mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cần lưu ý phòng bệnh, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó hiệu quả nhất trong trường học.

chu-dong-phong-chong-virut-corona-khi-hoc-sinh-tro-lai-sau-tet

Cùng với đó, Nhà trường cũng thông báo tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh THPT VĨNH VIỄN cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa virus Corona như: đeo khẩu trang khi đến trường, tăng cường lưu thông khí tại văn phòng làm việc; thường xuyên làm vệ sinh nơi làm việc; đảm bảo chủ động cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống (website của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới - WHO,...) để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và có hành động phù hợp.


chu-dong-phong-chong-virut-corona-khi-hoc-sinh-tro-lai-sau-tet


Các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa được Nhà trường cập nhật liên tục trên các kênh truyền thông website, fanpage, cũng như hệ thống các bảng hướng dẫn phòng ngừa virus Corona mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại các khu vực trong trường,… nên cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh THPT VĨNH VIỄN cần chú ý theo dõi.

1. Tuân thủ các thông báo, nội quy, quy định về phòng chống dịch bệnh;
2. Đeo khẩu trang y tế đúng cách khi đến trường và tham gia sinh hoạt tại trường;
3. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi;
4. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp;
5. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã, không đem vật nuôi vào trường;
6. Chủ động liên hệ Phòng Y tế học đường tại Trường để được hỗ trợ, tư vấn và kiểm tra nhiệt độ cơ thể ngay khi có dấu hiệu sốt hoặc các triệu chứng hô hấp;
7. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV của trường để Nhà trường phối hợp cơ quan y tế, chính quyền địa phương thực hiện giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan.

Khi cần hỗ trợ, học sinh học tập tại trường liên lạc ngay với phòng y tế của Trường hoặc của Bộ Y tế: 1900 3228.

Hơn hết, Trường cầu chúc các bạn học sinh, thầy cô giáo cùng gia đình luôn mạnh khoẻ và tất cả mọi người đều bình an trước những diễn biến của dịch bệnh, sớm trở lại nhịp sống, làm việc, học tập thường ngày. 

  • (Có 1 bình chọn)