Phun thuốc khử trùng chống virus Corona

03/02/2020

Trong ngày và 3-2, Trường THPT Vĩnh Viễn đã được phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và lớp học để phòng chống dịch virus corona.

Trước diễn biến của dịch cúm do virus Corona, ngày hôm nay, Trường THPT Vĩnh Viễn đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn. Toàn bộ khuôn viên trường học đã được vệ sinh, lau, phun thuốc khử trùng Cloramin B trong bối cảnh lo ngại dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra có khả năng lan rộng ở Tp.HCM.

Thực hiện đề nghị của sở GD&ĐT TP.HCM, trường THPT Vĩnh Viễn chỉ đạo:

Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp (có thành phần ban đại diện cha mẹ hoc sinh), phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh corona.

Phân công lực lượng giáo viên, nhân viên trực cổng trường để quan sát học sinh khi vào trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm,…, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Nhân viên y tế trường học được trang bị đồ bảo hộ y tế; khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho học sinh phải sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế; thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm. Mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học, không mở máy lạnh.

Tin Trường THPT Vĩnh Viễn

  • (Có 2 bình chọn)